Lịch sử

Alt

Hơn hai thập kỉ về trước, Tiến sĩ Bình Trần đã trở về đất nước với mong mỏi mang đến những cơ hội giáo dục tốt nhất cho các bạn trẻ. Mong ước đó đã hình thành nên trường quốc tế Hoa Kỳ APU – một hệ thống giáo dục từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 với 2 khuôn viên hiện đại được xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trên nền tảng thành công đó, một quá trình bền bỉ lại được bắt đầu với mục tiêu cuối cùng là tạo dựng nên một trường đại học theo tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam.​

Giấy phép kinh doanh được cấp năm 2009 và tiếp sau đó sự kiện động thổ xây dựng trường được bắt đầu vào tháng 9 năm 2010. Bên cạnh đó, việc tạo dựng mối quan hệ với các trường Đại học uy tín tại Mỹ như Đại học Missouri tại thành phố Kansas, đại học bang California, Đại học New York và nhiều trường đaị học, danh tiếng uy tín khác không ngừng được thúc đẩy kết nối. ​

Tiến sĩ Roy J Nirschel đã được bổ nhiệm là Hiệu trưởng sáng lập của dự án và là một trong các thành viên của ban cố vấn quốc tế gồm các nhà lãnh đạo giáo dục Mỹ trên các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và y khoa.

Các khóa học thuộc chương trình Đại học sẽ được bắt đầu tuyển sinh vào mùa thu năm 2016 nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của chính phủ Việt Nam cùng với Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong năm 2015 vừa qua. AUV – Đại học Mỹ tại Việt Nam sẽ mang đến những khóa học nền tảng cùng với các khóa học đại cương ban đầu cho các ngành kinh doanh, marketing, quản trị, khoa học máy tính và truyền thông. Bên cạnh đó, ngành học trong những năm tiếp theo sẽ là kĩ sư, khoa học sức khỏe và các ngành trọng điểm khác.

Thông điệp từ hiệu trưởng

Alt
C

hào mừng đến với Đại học Mỹ tại Việt Nam.

Với tư cách là một nhà giáo dục có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục ở vị trí hiệu trưởng, hiệu phó tại các trường đại học uy tín, danh giá ở Hoa Kỳ, tôi hiểu rõ nền giáo dục bậc cao có tầm ảnh hưởng như thế nào đến các em học sinh và nhiều gia đình.

AUV hứa hẹn mang đến một sự khác biệt. Tại đây sinh viên có cơ hội tham gia vào các lớp học quy mô nhỏ và phương pháp giảng dạy tập trung vào cá nhân cùng với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên cao cấp đến từ những trường Đại học danh tiếng tại Mỹ.

Chương trình giảng dạy được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ sinh viên trên con đường hướng nghiệp cho dù bạn chọn ngành học kinh doanh, khoa học, kĩ thuật hay truyền thông. Chúng tôi cũng mong muốn mỗi học sinh đều có thể phát triển kĩ năng giao tiếp một cách hiệu quả, tư duy tích cực và trở thành một công dân có khả năng kết nối toàn cầu.

Khi tốt nghiệp AUV, sinh viên sẽ mang theo mình một nền tảng vững chắc cho kế hoạch học tập và nghề nghiệp trong tương lai cho dù bạn tốt nghiệp ở Việt Nam hay tại một trong các trường đại học đối tác danh tiếng ở Mỹ. Các đối tác của AUV gồm các trường đại học tại bang California, Đại học Bang New York, Học viện Kỹ thuật Florida, Đại học Missouri Kansa và nhiều trường khác.

Chúng tôi khuyến khích bạn tìm kiếm những thông tin cụ thể hơn tại trang web của trường cũng như tìm hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục chất lượng Mỹ ngay tại chính quê hương mình nơi mỗi sinh viên  được xem là trung tâm trong phương pháp giảng dạy.

Trân trọng kính chào,

Hiệu trưởng

TS. Roy J Nirschel

Sứ mệnh & Giá trị

Trường đại học mỹ tại việt nam cam kết:

Mang đến cho sinh vien một nền giáo dục chất lượng cao, theo tiêu chuẩn Mỹ
Chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai và nghiên cứu chuyên sâu song song với việc tham gia các chương trình nền
Lớp học quy mô nhỏ, tập trung vào các cá nhân và các phương pháp giảng dạy xuất sắc
Trở thành trung tâm học tập cho du học sinh Mỹ tại Việt Nam
Sinh viên tốt nghiệp có khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, các kĩ năng tư duy tích cực và có khả năng kết nối toàn cầu

BAN CỐ VẤN

DR. BINH TRAN

Chairperson

APU Educational Development Group

DR. ROY NIRSCHEL

President

The American University In Vietnam

Dr. KAREN HAYNES

President

President, California State University, San Marcos

Dr.CHRISTOPHER WOLF

CEO and Chief Investment

Officer of Preservation Trust Advisors

Dr. EMILY CUTRER

President

President, Texas A&M University - Texarkana

Dr. Zorica Pantic

President

Wentworth Institute Of Technology

DR. ALAN GOODMAN

President

Institute Of International Education

HON. AHMAD KAMAL

Senior Fellow

United Nations Institute for Training and Research

DR. HALA TAWEEL

President

President, University Of The Middle East Project

DR. CHRISTOPHER PHILLIPS

Founder

Society For Philosophical Inquiry

GARY BEER

Former, President

Smithsonian Institution

DR. GAIL HACKETT

Provost And Vice President

Virginia Commonwealth University

RICHARD MACKENZIE, M.D.

Associate Professor

University Of Southern California School Of Medicine

VINCENT MORELLI, M.D.

Vanberbilt School Of Medicine

ROGER DAVIDSON

Founder

Society For Sacred Universal Music

DR. T. DWAYNE MCCAY

President And Chief Operating Officer

Florida Institute Of Technology

MEL TYLER

Vice Chancellor For Student Affairs And Enrollment Management

University Of Missouri - Kc