Đại học Mỹ tại Việt Nam đào tạo nhân lực cho ngành hàng không

23.05.2021

Đại học Mỹ tại Việt Nam đào tạo nhân lực cho ngành hàng không

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên, 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập ngày 11/12/2015 theo Quyết định số 2247/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và được cấp phép hoạt động đào tạo vào ngày 20/7/2016 theo Quyết định số 2481/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo là những nhà giáo dục tâm huyết với mục tiêu mang lại cơ hội đào tạo tốt nhất cho thế hệ học sinh tương lai của Việt Nam. Từ đó tạo ra những thế hệ nhân lực xuất sắc, góp phần vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam bước ra thế giới, với phong thái tự tin, nhiệt huyết, đặc biệt là khả năng thích ứng để làm việc và thành công ở bất cứ quốc gia nào.

Trụ sở của Trường tại số 299 Trần Đại Nghĩa, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng trên diện tích đất là 304.050 m2.

AUV cung cấp cho sinh viên Việt Nam một nền giáo dục chuẩn Mỹ trong mọi ngành nghề đang đào tạo như Dự bị Đại học, Quản trị Du lịch Khách sạn, Quản trị kinh doanh toàn cầu, Khoa học máy tính, Truyền thông đa phương tiện … Nơi đây, các sinh viên được học các lớp học đại cương về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, giao tiếp, làm nền tảng theo học những cấp học cao hơn, tất cả được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Các khóa học được tổ chức ở AUV hoàn toàn giống các Đại học cao cấp tại Hoa Kỳ. Sinh viên Hoa Kỳ và quốc tế có thể học tại đây và sinh viên Việt Nam có thể sang học tại Hoa Kỳ, chương trình được công nhận như nhau và có thể chuyển tiếp tín chỉ giữa hai bên.

Về lý thuyết, AUV cung cấp những chương trình hiện đại nhất, được thiết kế bởi những nhà giáo dục hàng đầu của Hoa Kỳ. Đặc điểm tối ưu của AUV là việc định hình thành một trung tâm xuất sắc về giáo dục tiêu chuẩn cao (Center of Excellence) ở Đông Nam Á....

Tập đoàn giáo dục quốc tế APU đã từng ghi dấu thành công từ những năm 2005 trong chương trình Đào tạo lãnh đạo cấp cao đặc biệt cho các hãng Hàng Không Việt Nam. Chương trình đào tạo phối hợp với những đối tác xuất chúng trong thời điểm đó như Boeing, Dịch vụ bay Galvin. 100% học viên trong chương trình đào tạo kỹ thuật viên máy bay và quản lý nhân lực hàng không cấp cao đã có kết quả hoàn thành xuất sắc, hiện là những nhân tố nắm giữ những vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp hàng không trong và ngoài nước.

Hệ thống trường Quốc tế APU tại Thành phố Hồ Chí Minh (2004) và Thành phố Đà Nẵng (2015)-cùng với AUV là thành viên của Tập đoàn giáo dục Hoa kỳ- là lựa chọn lý tưởng cho hơn 3.000 học sinh tốt nghiệp đến Hoa Kỳ học tập và thành công trong sự nghiệp tại Mỹ cũng như nhiều nước tiên tiến khác.

Học sinh APU đã từng bước chứng minh kết quả đào tạo chương trình chuẩn Mỹ tại Việt Nam, theo như cam kết của APU mang lại một môi trường giáo dục giống như được đào tạo tại Mỹ. Các em hoàn toàn tự tin hội nhập với sinh viên các quốc gia khác trên toàn thế giới sau khi tốt nghiệp tại APU và theo đuổi các bậc học Cử nhân, Thạc sỹ hay Tiến sỹ tại Hoa Kỳ.

Bản đồ thành công đa dạng nghề nghiệp của những thế hệ học sinh được đào tạo từ APU đã chứng minh tuyệt đối cho tinh thần giáo dục vì cộng đồng, mà Tập đoàn giáo dục Quốc tế APU đã tâm huyết xây dựng như kim chỉ nam dẫn đường cho mọi hoạt động. Trong đó không thể không kể đến những Tiến sĩ Dược, Y khoa, Bác sĩ, Nha sĩ, Chuyên viên Kiểm toán toàn cầu …và cả những người hiện đã có sự nghiệp kinh doanh tại Mỹ hoặc nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty tầm cỡ toàn cầu như là một lãnh đạo nhóm tài năng của Boeing- Hoa Kỳ.

Ngoài ra phải kể đến rất nhiều kỹ sư, kỹ thuật hàng không đã tốt nghiệp theo chương trình đào tạo của APU, hiện đang nắm giữ công việc quan trọng tại nhiều cơ sở bảo dưỡng kỹ thuật tàu bay, và các airlines của Việt nam.

Theo PLPLUS.vn

Nguồn: http://giaothong24h.vn/dai-hoc-my-tai-viet-nam-auv-dao-tao-nhan-luc-cho-nganh-hang-khong-viet-nam.html